กำจัดปลวก ด้วยระบบเหยื่อ ตายยกรังจาก Sentricon

บริการกำจัดปลวกด้วยระบบวางเหยื่อ จาก Sentricon มาตรฐานจาก USA ที่ทั่วโลกยอมรับ
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

รับสิทธิเข้าสำรวจ ฟรี

กำจัดปลวก ด้วยระบบวางเหยื่อแบบตายยกรัง Sentricon ทำงานยังไง?

     วิธีการของระบบเซนตริคอนนั้นอาศัยการเลียนแบบพฤติกรรมการหาอาหารของปลวกงาน เมื่อปลวกพบแท่งไม้ในเหยื่อล่อที่วางไว้ ก็จะหลั่งสารออกมาตามเส้นทางการเดินจากรังไปสู่แท่งไม้ที่เป็นกับดัก ส่งผลให้ประชากรปลวกงานตัวอื่นๆเดินมาตามเส้นทางเดียวกันเพื่อเดินทางมาที่แหล่งอาหารในกับดัก ในขณะนั้นที่เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญจะทำการเปลี่ยนแท่งไม้เป็นสารกำจัดปลวกเรียบร้อยแล้ว ปลวกตัวอื่นๆที่คาดว่าจะเดินทางมาหาอาหาร จึงต้องขนสารกำจัดปลวกกลับไปเป็นอาหารเลี้ยงรังแทน โดยสารกำจัดปลวกดังกล่าวมีฤทธิ์ในการยับยั้งการลอกคราบ อันเป็นขั้นตอนสำคัญจำเป็นต่อเจริญเติบโตของปลวก ด้วยพฤติกรรมการกินและการขนส่งอาหารกลับไปยังรังปลวกเช่นนี้เอง จึงทำให้บรรดาประชากรปลวกล้มตายจากสารยับยั้งการเจริญเติบโตของปลวก ส่งผลให้รังล่มสลายได้ในที่สุด Readmore
สารอะไรที่ใช้ในเหยื่อ กำจัดปลวก ?
Hexaflumuron คือสารที่ใช้ใน เหยื่อ กำจัดปลวก ซึ่งเป็นสารควบคุมการเจริญเติบโตของปลวก (Insect Growth Regulator : IGR)
  • มีผลในการยับยั้งขบวนการลอกคราบของปลวกจึงเป็นเหตุให้ปลวกไม่สามารถเจริญเติบโตต่อไปได้และตายในที่สุด
  • ปริมาณสารออกฤทธิ์ 0.5 % สารจะออกฤทธิ์ในเวลาที่เหมาะสมหลังจากปลวกได้รับสาร และถ่ายทอดไปสู่สมาชิกอื่นๆ ภายในรังได้
  • รังของปลวกลดลงและถูกกำจัดไปในที่สุด
การันตีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจาก Presidential Green Chemistry Challenge Award ในปี 2000 จากองค์กรพิทักษ์สิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกา

ข่าวสาร facebook

🦟“ยุง” นั้น มีพฤติกรรมการวางไข่ในน้ำนิ่ง แหล่งน้ำขังจึงกลายเป็นทั้งที่อยู่อาศัย และแหล่งเพาะพันธุ์ยุงชั้นเยี่ยม วันนี้เอ็มแฟคเตอร์ส เราก็จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับแหล่งซ่องสุมทั้งหมดของเหล่ายุงใน"6 แหล่งยอดนิยม ที่บรรดายุงติดใจ" เพื่อที่ทุกท่านจะได้คอยสังเกตและหาทางรับมือป้องกันยุงได้ 🤨จะมีที่ไหนบ้างตามมาอ่านกันเลย >>https://bit.ly/6แหล่งยุง ... See MoreSee Less
6 เรื่องของแมลงสาบ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้ !!!ในโลกนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเจ้า "แมลงสาบ" ตัวสีน้ำตาลเข้มหรือดำ แล้วรู้หรือไม่ แมลงสาบยังเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคแบคทีเรีย หนอนพยาธิ เชื้อรา เชื้อไวรัสก่อโรค กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ก็ได้ออกมาให้ความรู้ 6 ข้อมีอะไรบ้างตามไปอ่านกันเลย >> bit.ly/6เรื่องของแมลงสาบ ... See MoreSee Less